ช็อปปิ้งออนไลน์ปลอดภัย? ได้ของจริง?

shopping-Online     

ช็อปปิ้งออนไลน์ เคยเป็นกันหรือไม่ มีเงินแต่ไม่มีเวลา อยากจะออกไปใช้เงินจนแทบใจจะขาด อยากออกไปจับจ่ายซื้อสิ่งของที่จำเป็น ของใช้ เสื้อผ้า ของที่ตัวเองอยากได้ แต่เวลาที่มีแทบจะไม่อำนวยให้ได้ออกไปเดินช็อปปิ้งในห้างได้เลย แต่ในปัจจุบันต่อให้คุณไม่มีเวลาก็สามารถที่จะช็อปปิ้งได้แบบสบายๆ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาออกไปเดินเลือกให้เมื่อยน่อง แค่มีมือถือแล้วโหลดแอพพลิเคชั่น หรือกดเข้าเว็บไซต์ช็อปปิ้ง เราก็สามารถที่จะละลายทรัพย์กันได้ง่ายๆแล้ว แต่หลายคนอาจจะยังสงสัยกันว่าแล้วช็อปปิ้งออนไลน์จะปลอดภัยและได้ของจริงหรือ?

       เนื่องจากปัจจุบันนี้การซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์นั้นกำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมาก การซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าก็เป็นไปอย่างสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น และแน่นอนว่าการซื้อขายในลักษณะนี้ก็อาจจะมีมิจฉาชีพแฝงตัวมาในรูปแบบของร้านค้าออนไลน์ก็เป็นได้ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับง่ายๆในการพิจารณาดีๆก่อนลงมือกดสั่งของ

1. อย่าลืมที่จะเช็คข้อมูลความน่าเชื่อถือของร้านค้านั้น

   อันดับแรกเลยก็คือเช็คให้ดีก่อนว่าเจ้าของร้านนั้นมีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ มีประวัติที่ดีหรือไม่ดีอย่างไร โดยการตรวจสอบเบื้องต้นทำได้ด้วยการนำชื่อไปค้นหาในอินเทอร์เน็ต อย่าลืมเช็คว่าทางร้านค้าเองมีช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน และสามารถติดต่อได้จริงๆ ลองเช็คที่ช่องแสดงความคิดเห็นของหน้าเว็บร้าน ว่ามีการพูดคุยหรือแสดงความคิดเห็นจากลูกค้าคนอื่นๆบ้างหรือไม่ หากมีข้อมูลการติ-ชมจากผู้ซื้อจริงด้วยก็จะยิ่งดี เพราะจะช่วยให้เรามั่นใจได้มากขึ้น 

2. ก่อนตัดสินใจลองเช็คข้อมูลสินค้าให้ดี

   แน่นอนว่าการที่เราจะซื้อของสักชิ้นก็คงจะมีข้อมูลเบื้องต้นของสินค้านั้นๆอยู่บ้างแล้ว อย่างเช่นราคาที่ในตลาดทั่วไปขายกันมีมาตรฐานอยู่ที่เท่าไหร่ ก็ควรที่จะนำข้อมูลราคาที่เราได้มาเปรียบเทียบกับราคาสินค้าในเว็บว่ามีความใกล้เคียงกันหรือไม่ หากมีการขายถูกเกินกว่าที่ตลาดทั่วไปขายกันก็ให้สันนิษฐานเอาไว้ก่อนเลยว่า สินค้านั้นไม่ใช่ของจริงก็ได้ แต่ถึงอย่างไรก็ควรดูให้ดีก่อนว่าสินค้านั้นอาจจะลดราคาเพราะทางร้านทำโปรโมชั่นล้างสต็อกก็เป็นได้เช่นกัน

3. อย่าลืมเก็บหลักฐานการซื้อทุกครั้งเมื่อทำการตัดสินใจสั่งของไปแล้ว

   หลักฐานที่กล่าวถึงนั่นก็คือ หลักฐานในการสั่งซื้อ หลักฐานการในชำระเงิน รวมไปถึงชื่อและเลขที่บัญชีของทางร้านด้วยหรือจะให้ดีก็อาจจะลงทุนปริ้นภาพหน้าเว็บร้านค้า หรือข้อมูลอื่นๆของทางร้านอาไว้ด้วยก็ได้

     แต่ถ้าหากยังรู้สึกไม่มั่นใจสำหรับการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ก็สามารถที่จะลองสั่งดูสักครั้งก่อน โดยทดลองสั่งทีละน้อยๆ ถ้าหากเจอร้านค้าที่มีความจริงใจ ให้บริการดี จึงค่อยๆเริ่มตัดสินใจซื้อเยอะๆดู เพราะแน่นอนว่ายังคงมีร้านค้าออนไลน์ที่ดีๆ อยู่อีกมากมายให้เราได้ลองไปเลือกดูก่อน อย่าปล่อยให้ร้านค้าที่มีข่าวเรื่องโกงเพียงไม่กี่ร้านมาขัดขวางการช็อปปิ้งออนไลน์ของคุณ และจากข้อมูลในวันนี้ก็หวังว่าจะทำให้คุณมีข้อมูล และความมั่นใจมากขึ้นที่จะช็อปปิ้งออนไลน์

สนับสนุนเรื่องราวดีๆโดย แทงมวยสด

Bookmark the permalink.

Comments are closed.