ความแตกต่างในการช็อปปิ้งระหว่างผู้ชายและผู้หญิง

Difference-in-shopping

ความแตกต่างในการช็อปปิ้ง หากพูดถึงในเรื่องการใช้เงินอย่างการช็อปปิ้งนั้นหลายคนอาจจะคิดถึงผู้หญิงเพราะผู้หญิงขึ้นชื่อว่าเป็นเพศที่รักการ

ช็อปปิ้งมากกว่าผู้ชายนั่นเองแต่จริงๆแล้วนั้นผู้ชายก็ชอบการช็อปปิ้งไม่ต่างจากผู้หญิงเช่นกันแต่ด้วยลักษณะนิสัยของผู้ชายแล้วนั้นจะแตกต่างออกไปจากผู้หญิงและผู้ชายมักไม่ได้แสดงออกในเรื่องของการชอบการช็อปปิ้งอย่างเห็นได้ชัด แต่ถ้าให้ผู้ชายได้ช็อปปิ้งแล้วนั้นรับรองว่าช็อปปิ้งเก่งไม่แพ้กับผู้หญิงเลยทีเดียว 

ถึงแม้จะชอบช็อปปิ้งเหมือนกันกับผู้หญิงแต่ด้วยความเป็นผู้ชายทลักษณะการช็อปปิ้งและพฤติกรรมมีความแตกต่างกันไปนั่นเอง ซึ่งความแต่กต่างทางด้านลักษณะการช็อปปิ้งและพฤติกรรมการช็อปปิ้งที่สามารถเห็นได้ชัดคือ ผู้หญิงมักจะซื้อตามรีวิวหรือซื้อตามคนที่ใช้แล้วดีหรือเรียกว่าการโดนป้ายยาจากคนอื่นๆที่เคยใช้หรือซื้อสินค้านั้นๆ

และบอกถึงสรรพคุณในด้านดีดีนั่นเองและทำให้ผู้หญิงนั้นมีการซื้อตามเพาะความอยากลองนั่นเองส่วนผู้ชายนั้นจะซื้อตามความต้องการที่จะใช้จริงๆหรือเลือกสิ่งที่คิดว่าเหมาะกับตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งรีวิวเพราะด้วยพฤติกรรมโดยส่วนใหญ่ของผู้ชายนั้นมักจะไม่มีการดูรีวิวแต่ไปถึงแล้วจะดูเลยว่าสิ่งไหนเหมาะกับตัวเองหรือให้พี่BAแนะนำและตัดสินใจซื้อเลยในทันทีถ้าหากผู้ชายคิดว่าสิ่งนี้นั้นเหมาะสมและดีกับเขาแค่นั้นเอง

ผู้หญิงมักจะซื้อสินค้าตามกระแสแฟชั่น ไม่ว่าสินค้าจะเป็นอย่างไรแต่ถ้าอยู่ในกระแสหรือแฟชั่นในช่วงนั้นแล้วละก็ผู้หญิงงแทบไม่ต้องคิดก่อนตัดสินใจซื้อเลย เพราะคำว่าแฟชั่นมาก่อนเสมอ ส่วนผู้ชายก็ไม่ใช้ว่าไม่มองเรื่องแฟชั่นเลยแต่เรื่องแฟชั่นจะเป็นเรื่องรองส่วนเรื่องหลักในการเลือกซื้อของของผู้ชายนั้นจะมองหาสิ่งที่เป็นเทคโนโลยีมากกว่าแฟชั่นนั่นเองเพราะผู้ชายคิดว่าสิ่งที่เป็นเทคโนโลยีนั้นเป็นสิ่งที่สามารถนำไปต่อยอดในการใช้งานหรือต่อยอดหลังจากการซื้อได้นั่นเอง 

ผู้หญิงจะซื้อก่อนค่อยใช้ ขอแค่ให้มีไว้ก่อนใช้ไม่ใช้นั้นอีกเรื่องหนึ่งอย่างคำยอกฮิตที่ผูหญิงจะใช้กันอย่างเป็นนิสัยก็คือ ของมันต้องมีนั่นเองซึ่งในบางครั้งก็มาไม่ดิ้ดถึงประโยชน์ในการใช้งานสักเท่าไหร่แต่เป็นความสิ้นเปลทิงในบางครั้งด้วย ส่วนผู้ชายนั้นจะใช้ก่อนค่อยซื้อด้วยพฤติกรรมที่ผุ้ชายนั้นสามารถใช้ของคนอื่นเช่นของเพื่อน ของแม่หรือของแฟนแล้วเกิดคิดว่าสิ่งที่ได้ลองเหล่านั้นมีประโยชน์และดีกับตัวเอง

ผู้ชายจึงจะค่อยตัดสินใจซื้อซึ่งเป็นสิ่งที่แตกต่างกับผู้หญิงอย่างเห็นได้ชัดอีกข้อหนึ่ง ลักษณะการช็อปปิ้งและพฤติกรรมที่มีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงแต่เมื่อต้องไปช็อปปิ้งด้วยกันแล้วนั้นผู้ชายก็ต้องเป็นฝ่ายรอเพื่อให้ผู้หญิงนั้นช็อปปิ้งและรอด้วยความเต็มใจนั่นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   เซ็กซี่เกม บาคาร่า

Bookmark the permalink.

Comments are closed.