การเลือกซื้อโซฟากับตู้

เทคนิคการเลือกซื้อโซฟากับตู้แบบมืออาชีพ

การเลือกซื้อโซฟากับตู้ ใกล้จะถึงเทศกาลปีใหม่เข้ามาแล้ว ช่วงเวลานี้ร้านเฟอร์นิเจอร์ต่างๆพากันจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้ากันมากมาย เราก้อคนหนึ่งในนั้นที่ปีใหม่ทั้งทีและเพิ่งได้รับเงินโบนัสมาก้อเลยต้องการที่จะหาซื้อโซฟาและตู้ใหม่เข้ามาตกแต่งบ้านและเปลี่ยนแทนของเก่าที่มันชำรุดทรุดโทรม  ดังนั้นเราจึงคิดเทคนิคในการเลือกซื้อโซฟากับตู้เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจซื้อครั้งนี้

Sofa-with-cupboard

การใช้งาน  ต้องแยกให้ได้ว่าเราต้องการนำมาใช้งานกับห้องไหน เช่นในห้องนอนหรือห้องรับแขก ถ้าเอาโซฟากับตู้มาใช้ในห้องรับแขก ซึ่งเป็นห้องที่ให้หน้าเป็นตาให้กับเจ้าของบ้านเพราะคนที่มาบ้านเราต้องมานั่งห้องนี้ เราก้อเลือกที่มันดูไฮโซหรูหราหน่อย แต่ถ้าเอาไปใช้ในห้องนอนก้อเอาแบบเรียบๆธรรมดาไม่ต้องหรูหรามาก

ขนาดพื้นที่  เราต้องลงมือวัดขนาดพื้นที่ใช้สอยที่เราจะเอาโซฟาหรือตู้ไปวางเสียก่อน ไม่งั้นเราจะกำหนดขอบเขตขนาดของโซฟาหรือตู้ที่จะเลือกซื้อไม่ได้  และจะได้ไม่เกิดปัญหาว่าโซฟากับตู้ที่ซื้อเข้ามามีขนาดใหญ่หรือเล็กกับพื้นที่ใช้สอยจนเกินไป

สีสันและความสวยงาม  ควรเลือกสีให้มันเหมาะสมและเข้ากันกับโทนบ้าน เพราะการเลือกสีนั้นเป็นการบ่งบอกรสนิยมของเจ้าของบ้านได้ดี หรือเจ้าของบ้านคนไหนมีความเชื่อถือเรื่องดวงชะตา อันนี้นอกจากจะเลือกให้เข้ากับโทนบ้านแล้วยังต้องเลือกสีให้สมพงษ์กับดวงเจ้าของบ้านอีกด้วย

ลักษณะโครงสร้างและวัสดุ   เราต้องศึกษาก่อนว่าโซฟากับตู้ที่เราจะเลือกซื้อนั้นมีโครงสร้างเป็นแบบไหนเค้าใช้วัสดุชนิดไหนผลิตเช่น ไม้ , เหล็ก , ผ้า  ตรวจดูเรื่องความแข็งแรงและรอยตำหนิต่างๆด้วย

ความคงทนกับการดูแล   เราต้องทำความเข้าใจถึงวิธีการดูแลรักษาว่าโซฟากับตู้ที่เลือกซื้อมามันทำความสะอาดได้แบบไหนบ้าง และถ้าเกิดมีชิ้นส่วนที่เสียหายเล็กๆน้อยๆ เราสามารถซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้เองไหม เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น

ราคา  ควรตั้งงบประมาณราคาโซฟาและตู้ที่จะซื้อไว้ในใจก่อน ตั้งไว้เพื่อไม่ให้เกิดการจ่ายเงินบานปลาย เพราะของที่เราเลือกซื้อมาจะต้องคุ้มค่ากับเงินที่เราเสียไป ถ้ามีโอกาสต่อรองราคาได้ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากตามร้านเฟอร์นิเจอร์ที่เปิดร้านขายที่ไม่ได้ขึ้นห้างเค้ามักตั้งราคาไว้ให้เราต่อลง ต่อราคาไปเถอะ ของแบบนี้ไม่ลองไม่รู้ เพื่อเจ้าของร้านใจอ่อน เราก้อจะได้โซฟากับตู้ที่ราคาถูกลงจากราคาที่เค้าติดป้ายไว้

หากพิจารณาการเลือกซื้อตามนี้คิดว่าทุกคนน่าจะได้โซฟากับตู้ที่คุณภาพดี สวยงาม และเหมาะสมมาตั้งไว้ในบ้านของเรากันนะคะ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย คาสิโนออนไลน์ฝากขั้นต่ำ 100

Bookmark the permalink.

Comments are closed.